Tour xuyên Việt - Hành trình rèn luyện kỹ năng thực tế của sinh viên Ngành Lữ hành Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Ngày đăng: 30/08/2018

Ngay từ khi thành lập (17/10/2005), sinh viên Khoa Kinh tế - Du lịch Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trước khi kết thúc 3 năm học đều trải qua Tour xuyên Việt để nâng cao khả năng cọ sát thực tế. Năm học 2017 - 2018, sinh viên Khóa 11 Khoa Du lịch tiếp nối hành trình trải nghiệm thú vị này từ đầu đến cuối tháng 08/2018.


Sau 21 ngày 20 đêm (từ 06/08/2018 đến 26/08/2018), các bạn sinh viên Khóa 11 Khoa Kinh tế - Du lịch của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã hoàn thành chuyến thực tập xuyên Việt. Có thể xem đây là khoảng thời gian đầy kỷ niệm dành cho sinh viên cuối khóa. Trên cơ sở lý thuyết đã học, các bạn có thể vận dụng vào thực tế, xử lý tình huống nhuần nhuyễn hơn để chuẩn bị hành trang vào đời.

Tour xuyên Việt - Hành trình rèn luyện kỹ năng thực tế của sinh viên Ngành Lữ hành Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Tham gia chuyến thực tế là 138 sinh viên cùng đội ngũ giảng viên đúng chuyên ngành. Vì vậy, với vai trò là người dẫn dắt chuyên môn, sinh viên được giáo viên hướng dẫn tận tình để có thể tự thuyết trình điểm đến của mình. Không chỉ chủ động tập luyện, các bạn còn thực hành hướng dẫn trước đám đông để tự tin hơn và trau dồi khả năng diễn đạt lưu loát.

Với hành trình trải dài từ  Nam ra Bắc và quay trở về, sinh viên có cơ hội dừng lại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước; đặt chân đến và nắm chắc tuyến điểm trên cung đường đi; học được cách xử lý trên xe và xử lý tại chỗ. Mỗi bạn sinh viên sau khi đi xuyên Việt sẽ tích lũy lượng kiến thức lớn để áp dụng cho ngành học của mình và kinh nghiệm quý báu cho việc làm trong tương lai.

Đây sẽ là chuyến đi kỷ niệm cuối cùng trước khi kết thúc ba năm ngồi trên ghế Nhà trường. Các bạn có thể tự tin về kiến thức, kỹ năng của bản thân thông qua chuyến xuyên Việt nhiều ý nghĩa này. 

Thảo Ly - PHÒNG ĐÀO TẠO


Các tin khác