Năm lý do giúp bạn xin được việc sau khi thực tập

Ngày đăng: 31/05/2018

Làm sinh viên thực tập không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Nếu thể hiện tốt trong kì thực tập, rất có thể bạn sẽ tự mang lại cho mình cơ hội việc làm mơ ước! 5 lý do bạn sẽ được cơ hội việc làm sau khi ra trường!


 1. Không sao đâu, cứ hỏi đi, cứ sai đi!

Chính tinh thần sẵn sàng nhờ hỗ trợ cho thấy bạn là người muốn học hỏi và tiến bộ, và trên hết, cho thấy bạn là người bình thường được phép đúng sai. Sau tất cả, không ai thích một kẻ khoe mẽ nghĩ rằng mình biết mọi thứ, đặc biệt là khi họ thực sự không biết. Làm sai rồi học từ chính những lỗi sai, dần hồi bạn sẽ thấy sự tiến bộ. Mọi nhà tuyển dụng đều muốn nhìn thấy sự tiến bộ. Khi thấy điều đó bạn sẽ dễ dàng được nhận việc ngay sau đó.

2. Tốt nhất là hãy thử qua mọi thứ! 

Hãy xem kỳ thực tập của bạn như một dịp để chạy thử khả năng, vận dụng kiến thức vào công việc thực tiễn. Đây là lúc bạn thử mọi điều mới mẻ và học những kỹ năng mới.

Nếu chưa tự mình thử, bạn có thể không biết được đâu thực sự là điều mình muốn. Tốt nhất là hãy thử mọi thứ và bạn sẽ không phải hối tiếc.

3. Hãy tốt tính!

Ở công ty mà bạn thực tập không phải chỉ có mỗi mình bạn nên lúc nào mọi người cũng trong tư thế cực kỳ cạnh tranh. Trong việc giới thiệu bản thân, bạn cũng cần phải có những các khác nhau để tiếp cận công việc và các đồng nghiệp, và người làm tốt nhất sẽ bắt đầu bằng việc làm quen với mọi người trong văn phòng.

Quan trọng hơn cả, dù cho bạn đang thèm khát vị trí ấy đến mức nào, thì các bạn thực tập cũng luôn dính với nhau. Chúng ta cần hồ trợ nhau, chia sẻ nhiệm vụ và chúc mừng nhau khi được cấp lãnh đạo khen ngợi.

Ở nơi thực tập, có một số bạn thực tập luôn tỏ thái độ muốn đấu đá với những người hòa đồng. Một trong số những người hòa đồng thì được nhận việc làm, và bạn biết người không được nhận là ai rồi đấy. Hãy là một người tốt tính!

4. Hành xử chuyên nghiệp

Hãy quan sát và làm việc như những nhân viên chính thức trong công ty. Bạn sẽ không lúng túng, quen với công việc nhanh chóng và hành xử chuyên nghiệp sẽ làm cho nhà tuyển dụng để ý đến bạn và nhận việc bạn ngay sau đó cũng dễ dàng.

5. Sẵn sàng cho mọi quyết định

Bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần rằng kỳ thực tập sẽ không tự động mang lại cho bạn công việc trong tương lai. Không may rằng có nhiều sinh viên không được trả lương ở các kỳ thực tập, nên các công ty dễ dàng loại bạn và tiếp tục với người mới. Vì vậy, hãy học mọi thứ bởi dù có được ở lại làm chính thức hay không, chẳng ai có thể ngăn bạn mang đi những gì mà bạn học được.

Cố gắng tạo nhiều mối quan hệ nhất có thể và học hết mọi điều mà công ty dạy bạn. Hy vọng rằng chiến thuật này sẽ khiến họ cảm thấy cần có bạn và nghĩ rằng họ không thể xoay sở nếu không có bạn. Và ở tình huống xấu nhất, bạn sẽ phải học từ những điều tốt, “đánh cắp” kiến thức của họ và tìm đến với một công việc tốt hơn.

TRUNG TÂM THỰC TẬP

Các tin khác