Chức năng và nhiệm vụ

Ngày đăng: 25/08/2017

Trung tâm thực tập trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ra đời vào ngày 30/11/2007 theo quyết định của Hiệu trưởng nhằm phục vụ sự nghiệp đào tạo và phát triển của Trường.


Chức năng

- Xây dựng và phát triển quan hệ với các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo và phát triển của nhà trường.

- Đề xuất biện pháp và tham gia các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo; mở rộng phát triển quan hệ với các doanh nghiệp và tổ chức.`

- Liên hệ với các doanh nghiệp để sinh viên thực tập theo yêu cầu của các Khoa, Ngành đồng thời giới thiệu việc làm cho sinh viên khi ra trường cũng như công việc làm thêm khi sinh viên đang theo học tại trường.

Nhiệm vụ

- Liên hệ với các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các đơn vị nghệ thuật như Nhà hát, Đoàn kịch, Trung tâm văn hóa cấp quận, các công ty thương mại dịch vụ, các cơ quan sở ban ngành nhà nước để sinh viên các khoa Du lịch, Ngoại ngữ, Nghệ thuật, Kinh tế đến tham quan kiến tập và thực tập tốt nghiệp.

- Phối hợp với các khoa chuyên môn xây dựng và tổ chức các chuyến kiến tập thực tế  đến các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Xuyên Việt ... đưa sinh viên đến tham quan các doanh nghiệp, các nhà hàng khách sạn lớn và các địa điểm du lịch nổi tiếng giúp sinh viên các khoa Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, Nghệ thuật có thể rèn luyện, trải nghiệm và có cái nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai.

- Liên hệ với các doanh nghiệp và định kỳ tổ chức các buổi tham quan thực tế cho sinh viên. Tham gia tổ chức hội thảo, gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa doanh nghiệp với sinh viên.

- Sau 10 năm đi vào hoạt động, Trung tâm thực tập đã kí kết hợp đồng ghi nhớ với hàng ngàn doanh nghiệp, các công ty lữ hành, nhà hàng khách sạn, các đơn vị nghệ thuật như nhà hát, đoàn kịch, Trung tâm văn hóa cấp quận, các công ty thương mại dịch vụ, các cơ quan sở ban ngành nhà nước để sinh viên các khoa Du lịch, Ngoại ngữ, Nghệ thuật, Kinh tế đến tham quan kiến tập và thực tập tốt nghiệp. Trung tâm tạo sự gắn kết giữa nhà trường, sinh viên và các doanh nghiệp để  sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời, giúp nhà trường nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để đào tạo ra nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng được các yêu cầu thực tế.

- Liên hệ với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên đang học và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

TTTT