Bí quyết phỏng vấn cho ứng viên tìm việc vừa ra trường

Ngày đăng: 29/04/2018

Các bạn sinh viên mới ra trường đi tìm việc luôn cảm thấy áp lực và thiếu tự tin khi phỏng vấn bởi những thử thách do nhà tuyển dụng đưa ra cùng sự non nớt về kinh nghiệm. Những bí quyết phỏng vấn được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn tìm việc.


Tạo một bản CV trực tuyến thật đẹp: Hãy nỗ lực tìm kiếm việc làm trên mạng bằng một bản CV đẹp, đây là xu hướng tìm việc chung của toàn thể mọi người. Đừng quên tạo hồ sơ trên các trang tìm việc lớn để gửi hồ sơ nhanh chóng cho nhà tuyển dụng. Vừa ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên bạn cần ghi chi tiết về các kỳ thực tập, các khóa học kỹ năng hay các dự án riêng bên ngoài từng tham gia để nhà tuyển dụng hiểu rõ về giá trị bản thân của bạn hơn qua CV.

Không ngại bộc lộ cá tính bản thân: Bí quyết phỏng vấn này giúp bạn làm nổi bật mình lên giữa “một rừng” các ứng viên. Là chính mình là điều dễ nhất nên bạn sẽ thoải mái bộc lộ con người cũng như những kỹ năng của mình lúc phỏng vấn tốt nhất, nhà tuyển dụng sẽ thấy thú vị và có cái nhìn thiện cảm hơn với bạn, cơ hội được chọn sẽ cao hơn.

Đặt vài câu hỏi độc đáo thông minh cho nhà tuyển dụng: Đây là điều cần thiết trong một cuộc phỏng vấn nếu bạn muốn tạo điểm ấn tượng hơn về mình cho nhà tuyển dụng. Việc đặt câu hỏi cho thấy bạn đã tìm hiểu nghiên cứu kỹ về công việc mà mình ứng tuyển, mong chờ và hào hứng với công việc này.

Tập trả lời phỏng vấn và ghi âm lại: Luyện tập là một trong những bí quyết phỏng vấn các bạn cần chú trọng, ít người có thể tự tin phỏng vấn ngay lần đầu mà hầu hết đều do luyện tập mà thành. Ghi âm lại phần trả lời của bản thân rồi biết cách sửa từng lỗi khi nói chuyện mà mình gặp phải. Phỏng vấn là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng, phô ra các kỹ năng và giá trị bản thân với chủ sử dụng lao động, điều này rất quan trọng, do đó bạn phải tập luyện để cho mình nói chuyện rành mạch, phong thái tự tin hơn. Khi phỏng vấn cần nhìn thẳng, trả lời rõ ràng vào yếu tố then chốt mà người hỏi quan tâm, các yếu tố này sẽ giúp bạn phỏng vấn thành công.

Vài bí quyết phỏng vấn nhỏ trên đây khái quát những điều bạn cần chú ý khi đi ứng tuyển việc làm tự tin hơn. Bạn sẽ giảm bớt được áp lực cho bản thân, khả năng thành công được nâng cao hơn.

PHÒNG ĐÀO TẠO (St)Các tin khác